Ngày 28/9/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 185/QĐ-BCĐ về việc ban hành Bảng đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Theo đó, Bảng đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có 13 nội dung, bao gồm: Có thực hiện việc ký cam kết thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch COVID-19 với Sở Công Thương; Có thực hiện việc Phân công và công khai thông tin liên lạc (tên, số điện thoại) của cán bộ đầu mối phụ trách về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cửa hàng xăng dầu; Có thực hiện việc hàng ngày theo dõi sức khỏe, đo nhiệt độ của nhân viên cửa hàng trước khi làm việc; không được bố trí làm việc cho những người có ít nhất một trong các triệu chứng mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở; Có thực hiện việc: dừng bán hàng, cung cấp dịch vụ đối với những người có một trong các biểu hiện: sốt, ho, đau rát họng, khó thở, không đeo khẩu trang và thông tin lập tức đến cơ quan chức năng, cơ quan y tế tại địa phương; Có thực hiện việc: nhân viên cửa hàng luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng; Có thực hiện việc: giữ khoảng cách theo quy định, không bắt tay, hạn chế tiếp xúc với khách hàng (nếu có thể); Có thực hiện việc: bố trí điểm rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn chứa ít nhất 60% cồn cho khách hàng tại bàn giao dịch, nhà vệ sinh; Có thực hiện việc: nhà vệ sinh phải có đủ nước sạch, xà phòng rửa tay, giấy vệ sinh; đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh khử khuẩn ít nhất 2 lần/ngày; Có thực hiện việc: Khử khuẩn, vệ sinh khu vực cửa hàng xăng dầu 01 lần/ngày; Có thực hiện việc: bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện tại Trung tâm thương mại/Siêu thị cho người lao động, khách hàng và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày theo quy định; Có thực hiện việc: treo, dán biển hướng dẫn, các quy định về phòng chống dịch; Có thực hiện việc: không cho các phương tiện xe tải, xe khách đậu, đổ bốc dỡ hàng hoá, đón trả khách tại cửa hàng xăng dầu; Có thực hiện việc: đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 theo Bảng đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nhà hàng (nếu cửa hàng xăng dầu có cửa hàng ăn uống).
Quyết định nêu rõ, từ 80 đến 100 điểm: An toàn mức 1; Từ 65 đến dưới 80 điểm: An toàn mức 2; Từ 50 đến dưới 65 điểm: An toàn mức 3; Từ 0 đến dưới 50 điểm: Không an toàn. Những khu vực nào sau khi đánh giá xếp loại không an toàn hoặc an toàn mức 3 thì cần rà soát khắc phục ngay để đảm bảo không lây lan dịch bệnh và an toàn cho người lao động, người làm việc, khách hàng.