Tìm kiếm tin tức
Phong Điền nghiêm chỉnh chấp hành thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 10/05/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, thực hiện chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phủ và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ từ 0h00 đêm qua 9/5, toàn huyện Phong Điền đã thực hiện giãn cách xã hội để thực hiện quyết liệt phòng chống dịch Covid-19. Đây là biện pháp cần thiết để hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan diện rộng.

Trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội, nếu như trước đây tại chợ Phò Trạch thị trấn Phong Điền và Chợ ưu Điềm xã Phong Hòa thường rất đông người mua, bán thì hôm nay số lượng người đã giảm rất nhiều. Điều đó chứng tỏ rằng người dân rất có ý thức trong công tác phòng chống dịch và giãn cách xã hội theo chủ trương của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Chị Ngô Thị Diệu Linh, tiểu thương chợ Phò Trạch, thị trấn Phong Điền chia sẽ Trước tình hình dịch bệnh xảy ra trên địa bàn chị em tiểu thương buôn bán tại Chợ Phò Trạch được, UBND thị trấn Phong Điền cho ký cam kết không buôn bán chị em đều nghỉ bán, còn những mặt hàng nhu yếu phẩm vẫn buôn bán bình thương nhưng giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang

Ông Đoàn Văn Quốc, Chủ tịch UBND xã Phong Hòa huyện Phong Điền cho biết, sau khi có hiệu lực từ 0h ngày 9/5 về việc thực giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phủ, ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, UBND xã đã tiến hành thông báo và tuyên truyền cho cho bà con nhân dân về chấp hành chủ trương chấp hành việc giãn cách xã hội, bên cạnh đó UBND xã đã thành lập 3 Tổ đi tuần tra, kiểm soát để yêu cầu các hàng quán bán những mặt hàng không thiết yếu phải đóng cửa, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tụ tập đông người. Những tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định, việc giãn cách trên địa bàn xã được chấp hành nghiêm chỉnh.

Không chỉ vắng vẻ ở các khu chợ mà trên các tuyến đường Quốc Lộ 1A, và các trục đường chính trên địa bàn thị trấn Phong Điền, xã Phong Hòa và Phong Thu người dân đi lại cũng ít hơn, nhiều hàng quán đã đóng cửa. Người dân không còn tụ tập đông người, mọi người đều có ý thức đeo khẩu trang và chỉ ra ngoài khi cần thiết. Xác định là địa bàn có số lượng cơ sở dịch vụ, hàng quán nhiều nên thị trấn Phong Điền đặc biệt coi trọng và thực hiện nghiêm sự chỉ đạo trong công tác phòng dịch. UBND thị trấn Phong Điền đã tiến cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ, buôn bán và nhà hàng, quán ăn đều ký cam kết và thực hiện đóng cửa thực hiện giãn cách xã hội theo chủ trương của Tỉnh, Huyện. Thị trấn cũng đã kích hoạt lại 7 tổ phòng chống dịch, trong đó có 1 tổ phản ứng nhanh và 6 tổ tại các tổ dân phố. Ngoài ra, thị trấn cũng đã thông báo cho người dân biết thời gian, địa điểm có bệnh nhân dương tính với COVID-19 đến để người dân biết nhằm khai báo y tế đầy đủ. Ông Nguyễn Khoa Khương, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phong Điền cho biết, trên địa bàn có khoảng 400 cơ sở kinh doanh dịch vụ, buôn bán và nhà hàng, quán ăn. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, chúng tôi đã tiến hành ký cam kết  thực hiện đóng cửa thực hiện giãn cách xã hội theo chủ trương của Tỉnh, huyện. Qua kiểm tra các cơ sở thực hiện rất nghiêm túc, đồng thời trên địa bàn có chợ Phò Trạch, chúng tôi đã thành lập chốt để thực hiện rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt đối với người dân ra vào buôn bán, đồng thời tuyên truyền nghiêm chỉnh chấp hành đeo khẩu trang và kiểm tra các ngành hàng không được buôn bán tại chợ, hiện nay các tiểu thương buôn bán đều chấp hành rất tốt.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND huyện Phong Điền đã kích hoạt trở lại 4 chốt kiểm soát y tế tại các xã Phong Hòa, Phong Bình và 2 chốt xã Điền Hương và 3 chốt  kiểm soát y tế trên Quốc lộ 1A nhằm kiểm tra, khai báo y tế các trường hợp ra vào địa bàn. Đồng thời yêu cầu các xã, thị trấn dừng tất cả những dịch vụ không thiết yếu như: quán ăn, nhà hàng, cà phê, những dịch vụ vui chơi, giải trí... để phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết từ hôm qua huyện đã triển khai rất nhiều các giải pháp, phòng chống dịch COVID-19 đã thành lập 7 chốt trên tuyến Quốc Lộ và các xã giáp gianh với tỉnh Quảng Trị và cho dừng các hoạt động kinh doanh, buôn bán quán ăn, nhà hàng, cà phê, những dịch vụ vui chơi, giải trí... để phòng chống dịch COVID-19. Tổ chức phun khử khuẩn tất cả các vị trí, địa bàn có F1, F0. những địa điểm đông người như: chợ, trường học, cơ quan. Kích hoạt tất cả các tổ phòng chống dịch ở trên địa bàn các xã, thị trấn để tham gia công tác phòng chống dịch, giám sát những trường hợp F2..., tránh sự lây lan dịch bệnh. Ngay sáng 9/5, UBND huyện cũng đã thành lập thêm 8 chốt chặn quanh xã Phong Hiền để khoang vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời xã Phong Hiền theo tinh thần chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh và thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn huyện

Để đảm bão giãn cách theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, huyện cũng như tránh tâm lý hoang mang, các cấp các ngành trên địa bàn huyện Phong Điền đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân thực hiện nghiêm túc yêu cầu phòng chống dịch covid-19, để từ đó sớm khống chế không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.

Dưới đây là ghi nhận của phóng viên trong ngày đầu thực hiện tại huyện Phong Điền:

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn (CTV)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 261.215
Truy cập hiện tại 13