Tìm kiếm tin tức
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trực tiếp đến hiện trường giải quyết khiếu nại, kiến nghị của người dân
Ngày cập nhật 11/05/2021

Sáng ngày 11/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp đến hiện trường dự án Đường Đào Tấn nối dài để kiểm tra tiến độ triển khai dự án cũng như trực tiếp giải quyết các khiếu nại, kiến nghị của người dân.

Trực tiếp kiểm tra tại hiện trường, trước kiến nghị, khiếu nại của hộ dân còn vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu  UBND TP Huế, phường Trường An rà soát  lại  các thủ tục điều kiện, chính sách trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng để giải quyết đảm bảo hài hòa lợi ích cho người dân, đúng theo luật quy định. “Đề nghị lãnh đạo thành phố Huế phải chủ động, dành thời gian để trực tiếp lắng nghe dân, đối thoại với dân để chỉ đạo xử lý, giải quyết kịp thời, dứt điểm các kiến nghị, khiếu nại của dân. Vấn đề gì người dân chưa biết, chưa hiểu, còn thắc mắc thì phải trả lời rõ ràng cho dân bằng văn bản, phải đảm bảo công bằng trong công tác đền bù đối với các hộ dân, không để hộ dân nào phải chịu thiệt thòi. Có như thế thì tiến độ giải phóng mặt bằng mới đẩy nhanh được”, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, mặt bằng bàn giao đến đâu thì thi công đến đó để công trình sớm hoàn thành đưa vào sử dụng. Chủ tịch yêu cầu đơn vị thi công chỉnh trang lề đường, vỉa hè, hoàn chỉnh kết nối khi các điều kiện về an toàn giao thông đảm bảo góp phần hoàn thiện tuyến đường theo quy hoạch, thay đổi diện mạo đô thị, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, giảm áp lực giao thông lên các trục đường Điện Biên Phủ, Phan Bội Châu.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trực tiếp chỉ đạo giải quyết kiến nghị của người dân tại hiện trường

Được biết, dự án đường Đào Tấn nối dài có điểm đầu giao đường Phan Bội Châu, điểm cuối giao đường Điện Biên Phủ, hướng tuyến theo quy hoạch. Tổng chiều dài tuyến khoảng 140m, mặt cắt ngang đường 26m ; kết cấu mặt đường bê tông nhựa, vỉa hè lát gạch Terrazzo; xây dựng mới hệ thống thoát nước, cấp nước, điện chiếu sáng, trồng cây xanh trên toàn tuyến đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ quan tuyến đường. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng hơn 30 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, thực hiện trong vòng 3 năm. Đây là một trong những tuyến đường quan trọng nối kết giao thông của thành phố Huế. Trong thời gian qua, Tuyến đường này đã được thi công xây dựng hoàn thành khoảng 90% khối lượng công việc, hiện còn một đoạn ngắn chưa thể thi công nên không thể kết nối toàn bộ tuyến đường do vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng.

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 261.222
Truy cập hiện tại 11