Tìm kiếm tin tức
Phát hiện khẩn trương, truy vết thần tốc, cách ly kịp thời
Ngày cập nhật 12/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều nay (11/5), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định việc tăng cường các biện pháp giám sát công dân từ vùng dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế và nhanh chóng truy vết, cách ly, khoanh vùng các khu vực có dịch trên địa bàn là các nhiệm vụ quan trọng để có thể kiểm soát được dịch bệnh trong thời điểm hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn đang theo chiều hướng phức tạp, qua công tác tầm soát, truy vết các F1, F2 trên địa bàn tỉnh, ngày 11/5, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện ca dương tính thứ 4 với SARS-CoV-2 là nam bệnh nhân L.V.C (BN 3535), 52 tuổi; địa chỉ tại thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, Phú Lộc. Ca bệnh này có mối quan hệ tiếp xúc gần với F1 với ca nhiễm mã bệnh 3268 tại Thừa Thiên Huế. Qua trường hợp này cho thấy, nếu các địa phương không giám sát tốt dịch tễ, giám sát tốt các trường hợp F1,F2 thì khó kiểm soát được dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh đã có nhiều biện pháp mạnh hơn để giám sát công dân từ vùng dịch trở về như thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các xã/phường/thị trấn của các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0 giờ 00 phút, ngày 11/5/2021. Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các quận/huyện của thành phố Đà Nẵng đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0 giờ 00 phút, ngày 11/5/2021. Thu phí cách ly tập trung đối với các công theo Nghị quyết số 16/NQ-CP, ngày 08/02/2021 của Chính phủ.

Thời điểm này, cần phải có những giải pháp phù hợp, dựa vào tình hình dịch bệnh của tỉnh cũng như của các địa phương khác trong cả nước. “Tỉnh sẽ không ngăn sông cấm chợ nhưng cũng sẽ sử dụng các biện pháp mạnh để đảm bảo sức khỏe an toàn cho mọi công dân”; Ban chỉ đạo sẽ dựa trên cơ sở khoa học để đưa ra các quyết định, tùy từng giai đoạn, thời điểm để có những điều chỉnh phù hợp nhằm vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đề nghị các địa phương phát huy tốt nhất tinh thần “4 tại chỗ” và phát huy đầy đủ trách nhiệm, tinh thần chủ động, tiếp tục nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, khắc phục ngay những “lỗ hổng” trong phòng chống dịch. Tiếp tục nâng cao năng lực xét nghiệm; tăng cường lực lượng, trang thiết bị tại các chốt kiểm soát, khu cách ly; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch.

Đề nghị mọi người dân phải tuyệt đối tuân thủ thông điệp 5K, nhất là khẩu trang; lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; thông tin không chính xác tình hình dịch bệnh; xử lý nghiêm các trường hợp phương tiện giao thông cố tình không khai báo y tế, né tránh các trạm kiểm soát y tế.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 261.228
Truy cập hiện tại 14