Tìm kiếm tin tức
Chuyển trạng thái Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Phong - Da liễu để điều trị bệnh nhân COVID-19
Ngày cập nhật 21/07/2021

Ngày 20/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã có quyết định 108/QĐ-BCĐ chuyển trạng thái Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Phong - Da liễu trực thuộc Sở Y tế sang thực hiện nhiệm vụ thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 mức độ không có triệu chứng, mức độ nhẹ và vừa

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Phong - Da liễu tổ chức triển khai, đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất, nhân lực và trang thiết bị cơ bản với quy mô tối thiểu cho 100 giường bệnh. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có nhiệm vụ chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự thành phố Huế hỗ trợ nhân lực, đảm bảo công tác hậu cần cho hoạt động của các Bệnh viện. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết đã chỉ đạo sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế trong công tác thông tin, truyền thông, hỗ trợ lắp đặt các thiết bị giám sát tại các Bệnh viện. Đồng thời Chỉ đạo Công an thành phố Huế và Ủy ban nhân dân phường Hương Sơ bố trí lực lượng triển khai bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự trong thời gian các Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19. Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế tổ chức thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải tại các Bệnh viện đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng.

Được biết, hiện nay, tỉnh đã có kế hoạch thành lập bệnh viện dã chiến Chân Mây và bệnh viện dã chiến Hương Sơ để điều trị COVID-19.
 
 
 
Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 quyết đinh 108 /QĐ-BCĐ (kích vào để xem chi tiết)
 
thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 261.275
Truy cập hiện tại 11