Tìm kiếm tin tức
Đẩy mạnh kiểm tra, chấn chỉnh để tránh lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch
Ngày cập nhật 21/07/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 19/7, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho rằng, trên địa bàn tỉnh hiện nay người dân, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ đã có hiện tượng lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch, vì vậy, các đơn vị, địa phương cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, rà soát lại để kịp thời có biện pháp chấn chỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương trên cả nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào vẫn rất cao. Yêu cầu UBND cấp huyện, Ban Chi đạo COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố Huế và các cơ sở, ban ngành, ngành liên kết phát huy vai trò chủ động với phương châm “4 tại chỗ”. Tiếp tục rà soát, thực hiện các thủ tục mua sắm bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị trang thiết bị, vật tư y tế ... đảm bảo phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh chủ động lên phương án khi có dịch bệnh xuất hiện trong khu công nghiệp;làm việc với các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp để triển khai tầm soát, ưu tiên việc tầm soát cho lực lượng công nhân. 

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc cách ly theo quy định; đảm bảo an toàn, an ninh tự tại các khu cách ly tập trung. Rà soát, kiểm tra điều kiện bảo đảm, cơ chế quản lý tại các khu cách ly tập trung tại các huyện, thị xã, thành phố Huế.  Xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các phương án, cơ sở vật chất để sẵn sàng đón công dân từ TP. Hồ Chí Minh trở về địa phương. Tổ chức xét duyệt danh sách đăng ký theo hướng ưu tiên đối với người yếu thế, người gặp khó khăn, bị ảnh hưởng lớn, bao gồm người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, lao động tự do, người mất việc làm, người bị mắc kẹt do thăm thân, đi công tác, học sinh, sinh viên... khẩn trương khảo sát, lựa chọn, kích hoạt trở lại các cơ sở lưu trú cách ly có thu phí phục vụ người có nhu cầu.

Các địa phương cần có những quan tâm, hỗ trợ, động viên kịp thời cho các lực lượng làm việc tại các khu cách ly tập trung, các chốt kiểm soát y tế để đảm bảo phương tiện, cơ sở vật chất để thực hiện nhiệm vụ, "tránh tình trạng làm lâu chuyển sang uể oải". Đồng thời thống kê, rà soát để sớm triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 261.206
Truy cập hiện tại 14