Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền tích cực ủng hộ vật chất và tinh thần giúp nhân dân Miền Nam chống dịch COVID - 19
Ngày cập nhật 21/07/2021

Nhằm chung tay hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn đối với nhân dân miền Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CP của Chính Phủ để phòng chống dịch bệnh COVID -19, với mong muốn góp một phần nhỏ bé giúp người dân miền Nam sớm vượt qua khó khăn, trong những ngày qua, các cấp hội, đoàn thể trên địa bàn huyện Quảng Điền đang phát hành thư kêu gọi, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân ủng hộ vật chất gồm rau củ quả, bầu bí, gạo mắm muối các loại và tiền mặt để hỗ trợ giúp nhân đỡ nhân dân Miền Nam. 

Những ngày qua, tại các địa phương trong huyện, công tác huy động các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên tham gia ủng hộ vật chất và tinh thần để giúp bà con nhân dân miền Nam chống dịch được các đoàn thể như Huyện Đoàn, xã Đoàn, Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn cũng như bà con nhân dân hưởng ứng tích cực. Tại các xã như Quảng Phú, Quảng Thọ, các chị, các mẹ còn tập trung làm muối đậu rang sả, mắm tôm, cá nục kho rim để gửi vào ủng hộ nhân dân Sài gòn, cùng với đó là những món quà như rau củ quả, bầu, bí đạo, bí đỏ, rau má.... được người dân quyên góp ủng hộ cho nhân dân Miền Nam, những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao, với mong muốn góp một phần nhỏ bé để giúp nhân dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sau 2 ngày quyên góp, vận động hỗ trợ, Hội LHPN huyện đã vận động Hội LHPN các xã, thị trấn vận động nguồn lực từ cán bộ hội viên phụ nữ, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ nhân dân miền Nam chống dịch. Đến nay, thông qua kênh của Hội LHPN huyện đã quyên góp để hỗ trợ gửi đến bà con Miền Nam là 1,7 tấn gạo, 80 hũ muối đậu phụng, 232 kg mỳ lác khô, 252kg bột mỳ, 400 hộp cá, 20kg bột ngũ cốc, 20 lon đậu phụng, 600 thẩu muối xã, 50 bún gạo, miếng dong, 4kg bí đao sấy khô, 171kg cá nục, cá cơm, khuyết khô, 13 thẩu dưa ruốt, 10 lít nước mắm, 38kg bột ngọt, 10 bì bột nêm, 20 chai dầu hào, 69 thùng mì tôm, 45 thẩu thịt kho ruốt. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực, tinh thần tương thân tương ái trong cán bộ hội viên phụ nữ với mong muốn tiếp thêm nghị lực cho bà con Miền Nam.

Riêng đối với lực lượng đoàn viên thanh niên của huyện Quảng Điền, nhằm chia sẻ khó khăn, hướng về thành phố mang tên Bác Tuổi trẻ Quảng Điền cùng với Tuổi trẻ toàn tỉnh Thừa Thiên Huế thể hiện tấm lòng, sức mạnh đại đoàn kết và gửi chút yêu thương, chia sẻ những khó khăn của bà con thành phố Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã phát thành thư kêu gọi và kết nối với các mạnh thường quân, những tấm lòng hảo tâm chung tay hỗ trợ, tiếp sức, sát cánh cùng bà con thành phố Hồ Chí đẩy lùi đại dịch Covid-19 với nhiều hình thức hỗ trợ như: Ủng hộ các loại lương thực, nông sản, đặc sản vùng viền có thời gian bảo quản dài ngày để thuận tiện cho việc chuyển vào vùng dịch và Ủng hộ bằng tiền mặt. Sau 2 ngày phát động, tuổi trẻ đóng góp và kêu gọi hỗ trợ trên 6,5 tấn rau, củ, quả; 3,0 tấn gạo + 4 tạ thực phẩm khô + 12 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác. Tất cả sẽ được chuyển đến với ba con nhân dân TP Hồ Chí Minh với mong muốn góp phần nhỏ, đặc biệt là niềm tin, sự chia sẻ của bà con nhân dân và thanh niên Quảng Điền đối với miền Nam ruột thịt, cùng chiến thắng đại dịch Covid-19.

                                                      

Những phần quà được chuyển đi trên các chuyến xe vào Miền Nam, chứa đựng tình cảm lớn lao của người dân Quảng Điền, với mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để nhân dân Miền Nam sớm ổn định cuộc sống./.

                                                                                               Thực hiện: Ngọc Kim

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 261.289
Truy cập hiện tại 13