Tìm kiếm tin tức
Dốc tổng lực tìm kiếm các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3
Ngày cập nhật 22/07/2021
Toàn cảnh hiện trường tìm kiếm

Cuộc tìm kiếm các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã bước sang ngày thứ 2 của giai đoạn thứ 6, các vị trí được xác định tìm kiếm lần này đều nằm ở khu vực sâu, trũng, nếu có mưa to thì có khả năng sẽ gây ra sự mất an toàn cho các lực lượng tìm kiếm vì vậy để nhanh chóng hoàn thành việc tìm kiếm các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tập trung huy động tổng lực khẩn trương gấp rút cho việc tìm kiếm trong thời gian nhanh nhất.

Để tập trung cao nhất cho công tác tìm kiếm thì trong sáng ngày 19/7/2021, các lực lượng đã huy động 4 máy múc cỡ lớn, cùng với 50 cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng của nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 đã được huy động vào hiện trường tìm kiếm. Do bãi bồi tìm kiếm trải dài dọc theo Sông Rào Trăng vì vậy các lực lượng đã chia thành nhiều tốp để tiến hành tìm kiếm. Các cán bộ, chiến sĩ cũng được bố trí ở nhiều vụ trí để có thể quan sát một cách kỹ lưỡng những hoạt động của máy múc nhằm không bỏ sót một tín hiệu nào trong quá trình tìm kiếm.

Thượng tá Ngô Nam Cường – Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Mặc dù trải qua 5 giai đoạn vẫn chưa thể tìm hết được các nạn nhân đang còn mất tích song các lực lượng cứu hộ cứu nạn sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa, sẽ quyết tâm hơn nữa và trong những ngày tới chúng tôi tiếp tục huy động tổng lực để tập trung cho công tác tìm kiếm tại giai đoạn quyết định này, và với sự quyết tâm và nỗ lực của các lực lượng tin tưởng rằng sẽ sớm tìm được các nạn nhân còn lại để sớm đưa các nạn nhân trở về với quê hương, gia đình

Với điều kiện thời tiết tại Rào Trăng 3 trong những ngày qua thường xuyên xảy ra mưa giông vào buổi chiều vì vậy có thể gây ra những sự mất an toàn cho các lực lượng tham gia tìm kiếm tại hiện trường do đó để công tác tìm kiếm đạt được hiệu quả và đúng theo kế hoạch, tiến độ đã đề ra thì các lực lượng cứu hộ cứu nạn đang thực hiện tìm kiếm với quyết tâm rất cao, tranh thủ thời tiết nắng ráo tận dụng từng ngày, từng giờ để đẩy nhanh hơn nữa công tác tìm kiếm với mong muốn sớm tìm được các nạn nhân vẫn đang còn mất tích để sớm đưa các anh trở về với gia đình, với quê hương để an ủi phần nào với những nỗi đau của những người thân đang mong đợi.

Ông Lê Văn Phùng – Người nhà nạn nhân cho biết: Trong thời gian qua thì các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã cố gắng hết sức rồi, mặc dù điều kiện thời tiết bất thường lúc nắng nóng, lúc mưa dông, nhưng dù nắng hay mưa thì các anh vẫn luôn nỗ lực để tìm kiếm, chúng tôi quá cảm ơn các anh rất nhiều bây giờ chúng tôi cũng chỉ biết hy vọng làm sao có thể tìm được các em để đưa các em về với gia đình, với tổ tiên thôi.

Hiện tại mặc dù vẫn chưa thể tìm thấy thi thể các nạn nhân nhưng các lực lượng cũng đã tìm thấy được nhiều vật dụng cá nhân  bị vùi lấp dưới bãi bồi như: Chăn, điều khiển máy điều hòa và các vật dụng của nhà máy. Trong ngày mai 20/7/2021 các lực lượng tiếp tục tập trung tìm kiếm tại bãi bồi số 2 cách hiện trường sạt lở về phía hạ lưu khoảng 3,5km. Đến nay đã bước vào giai đoạn tìm kiếm thứ 6 nhưng các lực lượng tièm kiếm mới tìm thấy được 6 nạn nhân, 11 nạn nhân còn lại vẫn đang còn mất tích./.

 

                                                                                                                                                                                                                                        thuathienhue.gov.vn (CTV)

  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 261.291
Truy cập hiện tại 12