Tìm kiếm tin tức
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Ngày cập nhật 10/05/2021

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra cháy, nổ, bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại khu dân cư và các cơ sở sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao, đặc biệt trong thời gian diễn ra Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 07/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện số 06/CĐ-UBND yêu cầu:

Các sở, ban, ngành, UBND các cấp rà soát, triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung, nhiệm vụ đã được phân công tại Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 05/3/2021 của UBND tỉnh về thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2021. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong quá trình tổ chức thực hiện quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Nơi nào, địa phương nào để xảy ra cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản thì Thủ trưởng đơn vị, địa phương nơi đó chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và trước pháp luật.

Công an tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh trong khu dân cư; các cơ sở sản xuất, kinh doanh có nguy hiểm về cháy, nổ như dệt may, bao bì, gỗ, sợi... trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp; các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nơi tập trung đông người; các đơn vị kinh doanh vận tải, cửa hàng, kho chứa xăng dầu, khí đốt hóa lỏng. Tăng cường công tác kiểm tra đột xuất, ngoài giờ chế độ thường trực, bảo vệ của lực lượng PCCC cơ sở, PCCC chuyên ngành tại các đơn vị, doanh nghiệp đồng thời phát huy năng lực của lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố để chủ động xử lý tình huống cháy nổ xảy ra. Sẵn sàng phương án ứng phó có hiệu quả sự cố cháy lớn và chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ tại địa bàn, lĩnh vực quản lý.

Các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các đơn vị quản lý chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các đơn vị vận tải, kinh doanh xăng dầu, khí đốt hóa lỏng, doanh nghiệp dệt may, sản xuất bao bì, sợi, chế biến gỗ... tăng cường lực lượng tự quản, bảo vệ, trực gác ngoài giờ và củng cố lực lượng PCCC cơ sở, PCCC chuyên ngành; thường xuyên tự kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC, tình trạng hoạt động của các hệ thống, thiết bị chữa cháy đã trang bị để chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm các nguy cơ mất an toàn về PCCC, sẵn sàng chữa cháy kịp thời, ngay từ ban đầu khi có cháy, nổ xảy ra.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 261.302
Truy cập hiện tại 17