Tìm kiếm tin tức
Thừa Thiên Huế ban hành quy trình giám sát xe từ vùng có công bố dịch vào địa bàn
Ngày cập nhật 12/05/2021
Lực lượng chức năng dừng phương tiện yêu cầu khai báo y tế tại chốt kiểm soát

Để tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ người từ vùng dịch ra vào tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid -19; UBND tỉnh vừa ban hành công văn số 3805/UBND-GT ngày 11/5 về việc ban hành Quy trình giám sát xe từ vùng có công bố dịch vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo công văn này quy định thì tất cả các xe đến từ vùng có dịch đều phải thực hiện phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trước khi vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Xe từ vùng dịch các tỉnh, thành phố vào giao, nhận hàng tại Thừa Thiên Huế nhưng không đảm bảo điều kiện an toàn phòng chống dịch thì phải đăng ký đổi tài xế hoặc sang hàng hoặc quay đầu lại; chỉ cho phép chở tối đa 02 người (gồm cả lái xe); Công an tỉnh chủ trì tổ chức thực hiện việc điều tra, xác định và hướng dẫn các xe thuộc diện phải phun khử khuẩn, đổi tài, sang hàng vào các bãi đỗ (do UBND cấp huyện bố trí); Sở Y tế chủ trì thực hiện phun khử khuẩn đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Xe chở khách đến từ vùng dịch phải được phát hiện, ngăn chặn, bắt quay đầu trước khi vào chốt đầu hoặc đi thẳng không dừng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe ưu tiên,...được phép vào và phải báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch.  Trường hợp để xe lọt qua chốt thì chốt phát hiện phải tiếp nhận và xử lý theo quy trình như chốt trước đó.

Công văn này quy định cụ thể quy trình Kiểm soát đối với xe vào giao hàng trong địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (gồm cả xe trong và ngoài Khu Công nghiệp, cụm Công nghiệp) và các phương tiện kinh doanh vận chuyển người bao gồm cả tuyến cố định và tuyến không cố định.

Trong quá trình triển khai, nếu gặp khó khăn, vướng mắc, UBND tỉnh yêu cầu yêu cầu các cơ quan, lực lượng chức năng chủ động phối hợp giải quyết; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid của tỉnh để chỉ đạo, giải quyết kịp thời./.

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 248.977
Truy cập hiện tại 2